Cứ đến tuổi dậy thì sẽ có khoảng 85% hội phụ nữ và 90% hội con trai lớn mạnh mụn trứng cá trên da mặt. Khi đã bước đến quá trình này thì chừng độ testosterone trong máu sẽ tăng lên, kích hoạt các tuyến dầu và sản sinh ra nhiều dầu hơn. Các tuyến dầu bị tắc cùng lớp da chết và vi khuẩn (chủ yếu trên da mặt, cổ, ngực và lưng) khiến cho các loại mụn như mụn đầu đen, mụn đầu trắng và mụn trứng cá nổi lên. Do đó, giả như hội con trai đang trằn trọc vì những nghi vấn khiến cho sao để mụn biến mất thì học ngay cách trị mụn trứng cá cho con trai cực hiệu quả sau đây.

Tuyệt đối không nặn mụn

Con trai nhớ nhé, không bao giờ được nặn hay ép mụn trong quá trình này vì nó có thể khiến cho da bạn sưng rái cá và để lại sẹo ngay sau đó. Cũng tuyệt đối không dùng bất kỳ vật sắc nhọn nào trên da của bạn đề cập cả giả như chúng được truyền bá là sẽ loại bỏ mụn trứng cá lập tức vì điều này có thể dẫn đến thương tổn trên da bạn vĩnh viễn. Nếu tuân thủ lề thói không nặn mụn thì việc điều trị và trông nom da sẽ an toàn hơn con trai nhé.

Con trai ơi, nếu tự ti vì mụn trứng cá thì tuân thủ những điều sau để đánh bay mụn ngay nào - Ảnh 1.

Hạn chế sờ tay lên mặt

Nếu thường có lề thói chống tay lên cằm, má hay trán thì sửa ngay con trai ơi. Bàn tay hoạt động cả ngày chứa nhiều vi khuẩn có thể khiến cho mụn trên mặt nổi lên nhiều hơn. Con trai cũng nên cắt những kiểu tóc gọn ghẽ, giảm thiểu để tóc quá dài chạm vào mặt. Lượng dầu từ tóc có thể khiến cho mặt và cổ thêm nhờn, dẫn đến mụn trứng cá mãi không biến mất. Cũng nên giảm thiểu đội mũ cả ngày gây bí bức khiến cho lượng dầu ở tóc tăng lên và gây mụn ở vùng trán. Khi ngủ cũng nên đặt dế yêu ở xa vì chúng thường chứa tương đối nhiều vi khuẩn, giả như bám vào da mặt thì việc điều trị mụn của con trai sẽ chỉ tồi tệ hơn thôi.

Con trai ơi, nếu tự ti vì mụn trứng cá thì tuân thủ những điều sau để đánh bay mụn ngay nào - Ảnh 2.

Rửa mặt hai lần 1 ngày

Để bảo đảm loại bỏ sạch tế bào chết trên da, con trai nên nhớ rửa mặt hai lần 1 ngày vào buổi sáng sớm và tối trước khi ngủ. Tránh lau mặt quá mạnh mà nên dùng ngón tay xoa bóp nhẹ nhõm cùng các mặt hàng khiến cho sạch có chứa axit salicylic, benzoyl peroxide hoặc axit glycolic để điều trị mụn trứng cá 1 cách hiệu quả. Con trai cũng nên thường xuyên rửa mặt sau khi chơi thể thao hay tập thể dục để giảm thiểu tích tụ dầu từ mồ hôi tiết ra.

Con trai ơi, nếu tự ti vì mụn trứng cá thì tuân thủ những điều sau để đánh bay mụn ngay nào - Ảnh 3.

Chỉ cạo râu khi cấp thiết

Trong quá trình dậy thì, con trai khởi đầu mọc râu trên khuôn mặt và thường có cám dỗ thích cạo râu. Tuy nhiên, khi cạo râu có thể gây kích ứng da nổi mụn và khiến cho sản sinh ra nhiều mụn trên mặt hơn. Đồng thời, việc cạo râu giả như không chăm chút vô tình còn kéo nhầm vào mụn khiến cho chảy máu và sưng rái cá. Nếu con trai thực thụ cần cạo râu thì nên khiến cho mềm phần râu trước bằng nước ấm và kem cạo rồi nhẹ nhõm cạo trên bề mặt da để giảm thiểu kích thích mụn trứng cá nhé.

Con trai ơi, nếu tự ti vì mụn trứng cá thì tuân thủ những điều sau để đánh bay mụn ngay nào - Ảnh 4.

Sử dụng kem chống nắng và kem dưỡng ẩm

Ánh sáng mặt trời chiếu vào có thể khiến cho mụn của con trai tồi tệ hơn, vì vậy trước khi ra trục đường thì hãy nhớ dùng kem chống nắng nhé. Đồng thời, để ngăn ngừa khô da hoặc nứt nẻ thì con trai cũng nên dùng 1 số loại kem dưỡng ẩm và nên chọn loại “free oil” để không khiến cho tắc nghẽn lỗ chân lông. Tránh dùng các loại kem dưỡng ẩm tương đốic có thể khiến cho tăng lượng dầu tích tụ trên da và khiến cho những nốt mụn phát triển thành nguy hiểm hơn.

Con trai ơi, nếu tự ti vì mụn trứng cá thì tuân thủ những điều sau để đánh bay mụn ngay nào - Ảnh 5.

Ngoài ra, giả như cảm thấy mụn không giảm trên khuôn mặt thì con trai nên đến gặp bác sỹ da liễu để nghe dặn dò và nhận lời khuyên có ích hơn.

Nguồn: Wikihow