Trong khi ở các nước hiện tại, cốc nguyệt san đang dần đa dạng thì ở Việt Nam nhiều bạn gái vẫn còn hơi lạ lẫm với loại cốc này. Do đó, trước khi có ý định mua cốc thì bạn nên biết cách chọn cốc nguyệt san thích hợp để tiêu dùng tiện lợi và hiệu quả hơn nhé.

Kích cỡ cốc

Cốc nguyệt san hiện tại có hơi nhiều kích cỡ nhưng thông dụng nhất vẫn là loại size S và size L. Do đó, cũng không quá cạnh tranh gì cho bạn tuyển chọn kích cỡ thích hợp với thân thể.

Muốn sử dụng cốc nguyệt san bạn nên biết cách lựa chọn cốc phù hợp với mình - Ảnh 1.

Đối với những bạn mới lần đầu tiêu dùng thì chọn loại size S sẽ dễ thao tác hơn trong việc nhét cốc vào và lôi cốc ra ngoài. Ngoài ra, loại cốc nhỏ này cũng ưu ái cho những bạn chưa từng sinh đẻ và có lượng máu kinh không nhiều.

Ngược lại, loại size L có kích cỡ to hơn thì thích hợp với những bạn đã quen tiêu dùng cốc. Hoặc những bạn đã từng sinh đẻ và có lượng máu kinh hơi nhiều thì cũng nên tiêu dùng loại cốc này để chống tràn hiệu quả.

Và sau khi đã quen cách tiêu dùng bạn vẫn có thể mua cả hai loại để đổi thay. Vào đầu và cuối chu kỳ thì tiêu dùng cốc nhỏ, giữa chu kỳ thì tiêu dùng cốc to để an toàn và thoả thích hơn bạn nhé.

Màu sắc cốc

Trong giai đoạn tậu mua cốc bạn sẽ nhận thấy cốc nguyệt san có rất nhiều màu sắc hơic nhau. Từ màu trắng trong suốt đến màu trắng sữa, xanh, hồng, vàng, cam, tím, nâu…

Muốn sử dụng cốc nguyệt san bạn nên biết cách lựa chọn cốc phù hợp với mình - Ảnh 2.

Trên thực tại thì màu sắc cốc không tác động gì đến quan hệ lâu dài của cốc nhưng giả định bạn có làn da dễ bị kích ứng thì dạng cốc trong suốt là tuyển chọn thích hợp hơn các loại cốc đã nhuộm màu.

Tuy nhiên, loại cốc trong suốt sẽ dễ bị màu đỏ của máu khiến cho bẩn thỉu và nhanh xuống màu hơn các loại cốc hơic. Do đó, giả định bạn có làn da “dễ tính” thì các loại cốc màu sậm sẽ là tuyển chọn tốt bởi nó bền màu hơn hơi nhiều.

Cuống cốc

Cuống cốc là phần được đính thêm vào bên ngoài cốc nguyệt san để hỗ trợ việc lấy cốc ra khỏi thân thể tiện lợi. Phổ biến nhất là dạng cuống hình tròn rỗng có những lúc có các nấc răng cưa để khi cầm không bị tuột. Do đó, giả định là người mới khởi đầu tiêu dùng cốc nguyệt san thì bạn nên lưu ý chọn loại cuống này để dễ cầm nắm trong giai đoạn lôi cốc ra ngoài hơn.

Ngoài ra cũng có loại cuống hình giọt nước tí xíu hoặc hình vòng tròn có khoét lỗ rỗng bên trong… tùy theo thương hiệu mà các loại cuống này có thể dài ngắn, to nhỏ hơic nhau.

Muốn sử dụng cốc nguyệt san bạn nên biết cách lựa chọn cốc phù hợp với mình - Ảnh 3.

Tuy nhiên, trên thực tại thì cuống cốc không tác động gì đến quan hệ lâu dài chiếc cốc và có những lúc nó thực thụ không cần phải có. Bởi sau khi đã tiêu dùng quen rồi thì có cuống hay không bạn vẫn có thể lấy cốc ra ngoài tiện lợi.

Do đó, sau 1 thời kì tiêu dùng thì rất nhiều bạn thấy những chiếc cuống này vướng víu. Lúc này, bạn có thể tiêu dùng kéo cắt bỏ cuống cốc đi. Tuy nhiên, khi cắt thì bạn cũng nên nhớ đừng cắt sát đáy cốc quá có thể khiến cho thủng cốc nhé.

Với ba đặc điểm tuyển chọn cốc nêu trên, kỳ vọng bạn sẽ chóng vánh tậu được cho mình chiếc cốc thích hợp để những ngày đèn đỏ về sau lúc nào cũng thoả thích và năng động hơn bạn nhé.