Cốc nguyệt san hiện đang là mặt hàng được nhiều người chú ý. Tuy nhiên, do cách tiêu tiêu dùng tương đối khó nên nhiều chị em vẫn còn e dè chưa dám tiêu dùng. Cùng tham khảo kinh nghiệm tiêu dùng cốc nguyệt san của các chị em đàn bà trên toàn cầu xem họ đã thử nghiệm mặt hàng này thế nào nhé!

Thử rất nhiều lần nhưng không cách nào nhét cốc vào được

Tanushree Singh đến từ Ấn Độ đã san sớt trải nghiệm lần đầu tiêu dùng cốc nguyệt san của mình. Mặc dù đã gấp cốc lại rất nhỏ gọn nhưng 20 phút trôi qua cô vẫn không cách nào nhét cốc vào được. Cuối cùng cô phải ra lấy băng bảo trì vào để thay thế.

Tháng sau, Tanushree tiếp diễn bại trận lần nữa với cốc nguyệt san. Theo lời khuyên của mẹ, cô làm cho quen dần trước với tampon. Bởi tampon nhỏ hơn nên rất dễ nhét vào thân thể và Tanushree đã thành công với tampon ngay bước thử thuở sơ khai.

Tuy nhiên, lần thứ ba thì Tanushree vẫn không thành công với cốc nguyệt san. Cô nghĩ rằng có nhẽ đã thực hành sai bí quyết hoặc do quá bao tay, không buông lỏng thân thể nên không thực hành được.

Mặc dù bại trận nhiều lần nhưng Tanushree Singh đề cập rằng cô phấn đấu thử lại vào tháng sau. Vì cô thật sự rất thích cách mà cốc nguyệt san hoạt động vào mỗi chu kỳ.

Trải nghiệm lần đầu dùng cốc nguyệt san: Từ thất bại nhớ đời đến cảm giác trên cả tuyệt vời - Ảnh 1.

Nhét vào được nhưng lấy ra là cả vấn đề

Jamie Harrington đã san sớt trên trang Totally The Bomb về trải nghiệm nhớ đời của mình khi lần thuở sơ khai thử tiêu tiêu dùng cốc nguyệt san.

Khác với nhiều bạn loay hoay không biết làm cho sao để nhét cốc vào thì Jamie lại thực hành hơi thuận tiện ở thao tác này. Mặc dù lúc đầu cô thấy tương đối cộm cộm nhưng chỉ 1 lát sau thì không còn cảm giác khó chịu gì.

Tuy nhiên, vấn đề của cô lại nằm ở thao tác lôi cốc ra ngoài bởi Jamie không cách nào nắm được chiếc cốc đang ở bên trong. Cô loay hoay cả buổi, đổi thay rất nhiều phong độ hơic nhau, nghiêng trái, nghiêng phải thậm chí khiêu vũ lên khiêu vũ xuống nhiều lần nhưng vẫn không nắm được chiếc cốc để lôi ra ngoài.

Jamie khởi đầu mở youtube lên để tham khảo và sau nhiều nỗ lực, Jamie đã nắm được chiếc cốc. Tuy nhiên, 1 vấn đề rối rắm hơic lại xảy ra. Do không chu đáo nên Jamie đã làm cho nghiêng cốc và mọi thứ trong cốc đổ hết ra ngoài. Jamie nhìn thảm cảnh này và mường tượng như có 1 cuộc tàn sát đang diễn ra tại nhà tắm của cô.

Và thế là kinh nghiệm nhớ đời lần đầu với cốc nguyệt san là Jamie đã phải lau dọn nhà tắm, bồn tắm cả ngày trời. Nhưng dù sao, cô cũng vui mừng vì mình đã thành công với mặt hàng mới mẻ này.

Trải nghiệm lần đầu dùng cốc nguyệt san: Từ thất bại nhớ đời đến cảm giác trên cả tuyệt vời - Ảnh 2.

Sau khi thực hành thành công thì vô cùng thích cốc nguyệt san

Trên trang Fertility Friday, 1 cô gái tên là Lisa đã tiêu tiêu dùng cốc nguyệt san hơn 10 năm cũng đã san sớt với mọi người về kinh nghiệm của mình.

Đầu tiên, cô bảo nhìn chiếc cốc tí xíu ai cũng nghĩ là không chứa hết lượng máu, không những thế theo Lisa thì chiếc cốc có kích cỡ nhỏ nhất cũng có thể sánh ngang với hai, ba miếng băng bảo trì bạn nhé.

Thứ hai, các clip trên mạng chỉ dẫn cách tiêu tiêu dùng nhìn hơi dễ nhưng khi thực hành thì không dễ chút nào. Do đó, giả thiết bạn có bại trận 1, hai lần thậm chí ba lần thì đừng nản. Cứ thử thêm vài lần nữa thế nào bạn cũng thành công.

Thứ ba, mặc dầu theo mọi khuyến cáo thì cốc nguyệt san không làm cho tràn máu ra ngoài nhưng đối với những bạn mới tiêu tiêu dùng lần đầu thì kỹ năng cốc bung chưa hết và máu lọt ra ngoài là việc rất dễ xảy ra. Do đó, giả thiết bạn mới khởi đầu tiêu tiêu dùng thì nên lưu ý điều này.

Theo Lisa thì cốc nguyệt san chống tràn rất hiệu quả, vi khuẩn ít tiến công mà bạn lại theo dõi được chu kỳ của mình. Bởi mỗi lần lấy cốc ra thì bạn biết được lượng máu nhiều hay ít, màu sắc có thất thường không, có dị vật lạ không…

Và chung kết Lisa nhấn mạnh, 1 khi bạn đã thực hành thành công thì cứng cáp sau này bạn sẽ rất thích tiêu tiêu dùng cốc nguyệt san hơn là các loại băng bảo trì hơic đấy!

Trải nghiệm lần đầu dùng cốc nguyệt san: Từ thất bại nhớ đời đến cảm giác trên cả tuyệt vời - Ảnh 3.

Nguồn: Timesofindia, Totallythebomb, Fertilityfriday