Gan là 1 phòng ban xử lý những gì bạn nạp vào thân thể, chuyển hóa thành năng lượng và chất dinh dưỡng để bao bọc làn da luôn khỏe khoắn. Khi gan hoạt động tốt sẽ đốt cháy chất béo trong thân thể, chuyển đổi các chất dinh dưỡng từ thực phẩm vào các thành phần máu cấp thiết. Nó cũng lưu trữ vitamin và khoáng vật, tạo ra các enzyme để duy trì thăng bằng hormone trong thân thể. Đó là những công dụng xuất sắc của gan nên bạn hãy nhớ lưu ý những thực phẩm giải độc cho thân thể sau để da vừa đẹp, gan vừa khỏe nhé.

Các loại rau lá màu xanh đậm

Những loại rau lá màu xanh đậm như rau bina, xà lách, cải xoăn… có kỹ năng giúp thân thể loại bỏ chất thải từ các cơ quan và máu. Bạn có thể ăn sống, nấu chín hay khiến nước ép vì nó vừa giúp cho da đẹp lại vừa bao bọc gan rất hữu hiệu.

Vừa tốt cho gan, vừa làm đẹp da nhờ các thực phẩm giải độc hiệu quả - Ảnh 1.

Bưởi

Trong bưởi chứa hàm lượng vitamin C và chất chống oxy hóa, khiến tăng thời kỳ giải độc gan vô cớ. Một ly nước ép bưởi sẽ tăng cường cung cấp các enzyme thải độc gan, khiến vô hiệu hóa các tác nhân gây ung thư và các chất độc hơic.

Vừa tốt cho gan, vừa làm đẹp da nhờ các thực phẩm giải độc hiệu quả - Ảnh 2.

Đây là siêu thực phẩm giải độc cho thân thể với hàm lượng dinh dưỡng cao giúp thân thể cung cấp glutathione – là 1 hợp chất rất cấp thiết cho gan và khiến sạch các chất độc hại.

Vừa tốt cho gan, vừa làm đẹp da nhờ các thực phẩm giải độc hiệu quả - Ảnh 3.

Trà xanh

Được coi là thức uống giải hơit rất tốt cho gan vì nó chứa các chất chống oxy hóa thực vật được gọi là catechin – là 1 hợp chất hỗ trợ các chức năng gan. Trà xanh không chỉ thanh lọc thân thể mà còn thải độc cho gan rất hiệu quả.

Vừa tốt cho gan, vừa làm đẹp da nhờ các thực phẩm giải độc hiệu quả - Ảnh 4.

Táo

Trong táo chứa hơi nhiều pectin và các thành phần hóa học cấp thiết cho thân thể giúp khiến sạch cũng như phóng thích độc tố từ các con phố tiêu hóa. Điều này hỗ trợ cho gan thuận tiện khiến việc để xử lý các chất độc hại trong thời kỳ khiến sạch thân thể.

Vừa tốt cho gan, vừa làm đẹp da nhờ các thực phẩm giải độc hiệu quả - Ảnh 5.

Cam, chanh

Những loại trái cây họ cam, chanh cũng là những thực phẩm giải độc gan vô cớ, chúng chứa 1 lượng vitamin C hơi cao giúp đào thải chất độc trong thân thể qua các con phố nước đái. Hơn nữa, uống nước chanh hoặc nước cam sau bữa sáng giúp kích thích gan hoạt động hiệu quả hơn.

Vừa tốt cho gan, vừa làm đẹp da nhờ các thực phẩm giải độc hiệu quả - Ảnh 6.

Ngũ cốc

Thay vì tiêu dùng các thực phẩm từ bột mỳ trắng thì thay thế bằng các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, lúa mỳ, hạt kê… những loại thực phẩm nguyên hạt này chứa nhiều vitamin B hỗ trợ thời kỳ chuyển hóa trong thân thể nhanh, đồng thời giúp giải độc gan tốt hơn.

Vừa tốt cho gan, vừa làm đẹp da nhờ các thực phẩm giải độc hiệu quả - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên giảm thiểu những thực phẩm nhiều chất béo và rượu vì chúng có thể phá hủy các tế bào gan, tăng nguy cơ béo phì, mắc bệnh tim mạch, dị ứng và nhiều bệnh hơic.

Nguồn: Healthfitnessrevolution